Sửa khóa cửa cuốn

Chuyên nghiệp - Tin cậy - Nhanh chóng

Wed08042021

Last update04:48:31 PM

Headlines:

Font Size

Profile

Menu Style

Cpanel

Click xem sản phẩm

Back Trang chủ Dịch vụ sửa chữa Sửa cửa cuốn Những lỗi hỏng thường xảy ra với cửa cuốn

Những lỗi hỏng thường xảy ra với cửa cuốn

Trong quá trình sử dụng, cửa cuốn của bạn có thể bị hỏng bất cứ lúc nào, có thể do nguyên nhân khách quan và chủ quan. Bạn chưa hề có kinh nghiệm trong vấn đề này. Tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách để nhận biết vị trí của hỏng hóc và khắc phục nhanh nhất có thể. Đầu tiên giới thiệu sơ qua về cấu tạo cửa cuốn để bạn có thể nắm bắt 1 cách tổng quan nhất.

 

Cửa cuốn được cấu tạo 3 phần riêng biệt gồm: Thân cửa, motor cửa cuốn và bộ nhận tín hiệu cửa cuốn. Thân cửa được tạo bởi nhiều lá có độ rộng 45 mm móc với nhau. Đối với cửa cuốn Đức, có thể điều chỉnh các lá móc để tạo khe thoáng. Khi vận hành, các lá móc trượt trên 2 thanh ray. Hiểu rõ về cấu tạo bạn có thể nhận biết vị trí hỏng hóc của cửa cuốn.

Các lỗi hỏng hóc đối với lá cửa cuốn khi vận hành:
+ Lá cửa bị xô, kẹt không thể lên xuống (khi vận hành, lá cửa vướng vật cản nhưng cửa không tự động dừng, làm lá cửa trật khỏi ray)
+ Xổ lô cuốn (khi cửa vận hành đi lên, lá cửa cuốn tròn quoanh trục tạo thành lô cuốn, lỗi này thường do lá cửa cuốn cũ, móc bị bai khi cuốn lên lô bị bung móc hoặc cũng có thể do lá cửa bị xô lệch)

Lưu ý đối với trường hợp này bạn không nên tự ý điều chỉnh hoặc bấm điều khiển mà bạn phải ấn ngay nút stop để cửa dừng hẳn. Nếu cố tình điều khiển cửa lên xuống, motor hoạt động có thể kéo đứt nan lá, lá cửa rơi xuống sẽ gây hỏng hóc nặng hoặc rơi vào người gây nguy hiểm.

Các lỗi hỏng hóc đối với Motor cửa cuốn: Lỗi này thường khách hàng khó phân biệt với lỗi do bộ thu nhận tín hiệu cửa cuốn. Thường xảy ra khi bạn ấn điều khiển mà cửa không lên xuống, motor không hoạt động.Tôi sẽ giúp bạn phân biệt lỗi do motor hay do bộ thu nhận tín hiệu. Nếu lỗi do motor, bấm điều khiển từ xa motor không hoạt động, bấm nút âm tường cũng không hoạt động. Đây là cách nhận biết dễ nhất. Cách thứ 2, bấm điều khiển từ xa, bạn để ý thấy vẫn có tiếng role nhảy trên hộp nhận nhưng motor vẫn không hoạt động. Đối với vấn đề hỏng hóc do motor cần phải kiểm tra chính xác mới có thể nhận biết rõ vị trí hỏng hóc.

Lỗi xảy ra với bộ thu nhận tín hiệu cửa cuốn: Khách hàng có thể dễ dàng khắc phục khi gặp sự cố ở bộ phận này. Bộ nhận tín hiệu cửa cuốn được nối với motor bằng các dây chức năng điều khiển (Up, Down, Power). Nếu bộ thu nhận tín hiệu không hoạt động, bạn nên kiểm tra các dây này xem có bị đứt không. Nếu các dây này không sao, lỗi này do điều khiển cửa cuốn hoặc do bộ nhận tín hiệu. Nếu tự nhiên tất cả điều khiển không dùng được 1 lúc, bạn nên nghĩ đến do hỏng bộ nhận tín hiệu. Nếu trường hợp, 1 điều khiển không dùng được trong khi vẫn còn chiếc khác hoạt động, lỗi này do hỏng điều khiển. Nhiều khách hàng gặp sự cố như cửa tự động lên xuống khi không bấm điều khiển, đối với vấn đề này bạn nên kiểm tra điều khiển trước, xem có chiếc nào bị chập mạch (dấu hiệu nhận biết là pin hết rất nhanh, hoặc đèn led sang dù không bấm). Khi phát hiện sự cố, bạn nên tháo pin khỏi điều khiển và nhờ chúng tôi kiểm tra, sửa chữa về mạch điều khiển. Nếu lỗi hỏng do hộp nhận bạn thường không thấy dấu hiệu gì. Bạn có thể sử dụng phương pháp loại trừ, không hỏng do điều khiển chắc chắn hỏng do hộp nhận. Vì thế bạn nên kiểm tra kỹ điều khiển.

Tư vấn kỹ thuật: 0904.855.851